บริษัท วินเนอร์กรุ๊ป เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2526 โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร นำโดยนายเจน วองอิสริยะกุล นำเข้าธุรกิจและจัดจำหน่ายวัตถุดิบ ส่วนผสม และเคมีภัณฑ์อาหาร

โดยในปี 2547 ได้มีการขยายธุรกิจ เข้าซื้อโรงงานเพื่อใช้เป็นสารเติมแต่งและสารเสริมสร้างคุณสมบัติอาหาร ด้วยความเชี่ยวชาญและชำนาญของบริษัท ประกอบกับมีฐานพนักงานที่แข็งแกร่ง ทำให้สามารถสรรหาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายขึ้น

นอกจากนี้บริษัทยังได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารภายใต้แบรนด์ชั้นนำระดับโลกได้แก่ ป๊อปคอร์น

ตราป๊อปซีเคร็ท (POP SECRET) แยมผลไม้ ตราสตรีมไลน์ (Streamline) น้ำผลไม้ตรา ฮาร์วีย์ เฟรช (Harvey Fresh) เป็นต้น โดยจัดส่งผลิตภัณฑ์จำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) และร้านค้าปลีกดั้งเดิม (Traditional Trade) และได้ขยายฐานลูกค้าไปสู่ผู้ให้บริการทางด้านอาหาร หรือลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการในธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร จัดเลี้ยง (Food Service / HoReCa : Hotel, Restaurant & Catering) และผู้ค้ารายย่อยอื่นๆ  และในปัจจุบันได้มีการพัฒนารูปแบบการสั่งซื้อสินค้าในระบบออนไลน์ เพื่อรองรับการใช้งานสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนและออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและให้ความสะดวกสบายในการบริการให้มากที่สุดอีกด้วย